ORBGundam!

 

 

ค้นหา
ORBGundam! เว็บบอร์ด Hall of Frame Ryujinmaru 2 ค่าย MC-Model
ดู: 4891|ตอบ: 0
go

[etc.] Ryujinmaru 2 ค่าย MC-Model

Rank: 6Rank: 6

โพสต์เมื่อ 2015-4-10 16:04 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย hakai เมื่อ 2015-4-10 16:05SpiritHero Wataru (????????หรือMashinEiy?denWataru)เป็นอนิเมแนว comedy/adventure เกี่ยวกับซีรี่ย์หุ่นยนต์กำกับการผลิตโดยSunrise เจ้าเก่านี่เอง ( เพียงแต่เรื่องนี้สร้างไว้ตั้งแต่ปี1988-1989 โน่นแน่ะ ) เรียกได้หลายชื่อด้วยกันคือ"Demon Hero Legend Wataru" หรือ "Legend ofDevilish Heroism Wataru". แต่ชื่อเรียกอย่างทางการหน่อยของ officialsite คือ "Legend of the Machine Demons and the HeroWataru". ซึ่งจริงๆในไทยที่เราๆรู้จักกันสมัย 10 กว่าปีก่อนโน่นที่คุ้นๆกันหน่อยก็คือ วาตารุ เทพบุตรสองโลก นั่นเองเคยฉายมาแล้วทั้งทางช่อง 3 ช่อง 5 ช่อง7 และเร็วๆนี้ ( ปี 2003-2004 ) ก็เพิ่งฉายไปทางช่องitv นี่เองคาดว่าหลายๆคนพออ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็น่าจะพอนึกออกลางๆแล้วล่ะเนอะว่าชื่อของวาตารุ เด็กน้อยน่าตาน่ารักที่มักชักดาบชูขึ้นชี้ไปบนฟ้าแล้วตะโกนว่าริวจินมารุ!! นี้เป็นอย่างไร ว่าแล้วก็มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะ (เป็นการ์ตูนดักแก่เรื่องนึงเลยละฮุๆๆๆๆ)


เนื้อเรื่องจากภาคแรก

ตัวอนิเมจะกล่าวถึงเด็กชายชั้นประถมปีสี่ อิคุซาเบะ วาตารุเด็กนักเรียนธรรมดาชั้นป.4 เป็นเด็กร่าเริง จิตใจดีเก่งกีฬาทุกประเภท แต่กับการเรียนนี่ตรงกันข้ามอยู่มาวันหนึ่งระหว่างไปโรงเรียนเขาพบสร้อยคอสีแดงที่บ่อน้ำข้างศาลเจ้าระหว่างทางไปโรงเรียนแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร และในชั่วโมงเรียนวิชาศิลปะวาตารุได้ปั้นดินน้ำมันวาตารุก็ปั้นหุ่นยนต์แข่งกับเพื่อนที่เป็นทั้งคู่แข่งตลอดกาล(ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนั้นก็คือ ริวจินมารุนั่นเอง )ซึ่งวาตารุก็ต้องแปลกใจว่าทำไมสร้อยคอที่ตัวเองเห็นที่ศาลเจ้านั้นมาอยู่ในกระเป๋ากางเกงตัวเองโดยได้นำสร้อยเส้นนั้นมาสวมให้กับหุ่นตัวนั้นด้วย หลังเลิกเรียนระหว่างทางที่วาตารุผ่านเส้นทางศาลเจ้าที่เดิมเพื่อกลับบ้านเขาแวะพักเพื่อคิดตั้งชื่อให้หุ่นตัวนั้นทันทีที่เขาเรียกชื่อหุ่นตัวนั้นว่า ?ริวจินมารุ? มังกรที่อยู่ในบ่อน้ำได้ปรากฎตัวขึ้นและพาวาตารุไปยังโลกอีกมิติหนึ่งที่ซึ่งเรียกว่า ?โซไคซัง (Sokaisan)? โลกแห่งเวทย์มนต์ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าเทพเจ้าที่เรียกโซไคซัง (Soukaizan ) โซไคซังเป็นโลกที่สวยงามมีภูเขาทั้งหมด 7 ชั้น และปกคลุมด้วยสายรุ้ง7 สี และที่นั่น ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของวาตารุโดยมีริวจินมารุ หุ่นที่เขาปั้นเองกับมือ เป็นคู่หู เพื่อช่วยกอบกู้โลกโซไคซังจากเหล่าปีศาจผู้ชั่วร้ายโดยการนำสายรุ้ง 7 สี คืนมาให้ได้


                ในส่วนของตัวโมเดลพลาสติกบริษัทใหม่จากประเทศจีนและเป็นโมเดลจากภาค2 ซึ่งภาคแรกกำลังหามาทำอยู่ 555 ซึ่งทำออกมาได้ดีในด้านรายละเอียด และความสวยงามเนื้อพลาสติกเหมือน ABS ที่ทำโครงในกันดั้ม MGใช้กาวช้างหรือกาวร้อนติดน่าจะดีที่สุดแต่ต้องระวังด้วยนะสำหรับการใช้กาวร้อน ตัวเนื้องานถือว่าดีระดับหนึ่งเพราะผิวงานต้องเก็บหลายจุด และเวลาทำงาน อารมณ์เหมือนกับทำ 1/144 หรือ 1/100รุ่นเก่า ที่มีชิ้นผ่ากลางเยอะมาก เรียกได้ว่าเกือบจะทั้งตัว แต่ก็ยังดีที่แบ่งสีเอาไว้ละเอียดดีทีเดียวจะมีต้องบังพ่นเพียงบางจุดเท่านั้น

                ในส่วนของการทำสี ใช้สีน้อยครับหลังจากพ่นรองพื้นเสร็จ ก็ลงสีกันละเริ่มจากสีหลักก่อน คือ

-
สีขาว กันเซ่ เบอร์ 1

-
สีน้ำเงิน โคบอลบลู เบอร์024 ของไกอา

-
สีข้อต่อ และโครงในใช้สีดำ+เงิน พ่นตามข้อต่อ จะมีจุดที่บังพ่นก็ตรงข้อศอก

-
สีแดง RedTaxi ของ Ley land

-
สีเหลือง OrangeYellow ของกันเซ่

-
สีดำ Tamiyaทาตรงส่วนของช่องระบายต่างๆบนตัวและใช้สีดำตัวนี้ตัดเส้นด้วยเลยครับ

-
สุดท้ายตัดเส้นเรียบร้อยก็พ่นเคลือบด้วยเคลียร์ด้าน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|ORBGundam.com

GMT+8, 2021-4-17 06:54 , Processed in 0.014806 second(s), 9 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.